0909 166 813 (0)

* HIỆN TƯỢNG HAO DẦU TRONG MÁY NÉN KHÍ

* Hiện tượng hao dầu trong máy nén khí và biện pháp khắc phục:

 máy nén khí có dầu, dầu máy nén khí có tác dụng bôi trơn và làm kín. Bởi vậy dầu là thành phần không thể thiếu cho máy nén khí. Nếu thiếu dầu máy nén khí sẽ phát sinh ra rất nhiều cảnh báo, lỗi. Trong quá trình máy nén khí vận hành chúng ta vẫn phải thường xuyên bổ sung dầu khi thiếu dầu. Vì sao chúng ta phải bổ sung? Máy chạy tuần hoàn kín nếu không rò rỉ thì dầu đi đâu mất? Nhiều người đặt ra câu hỏi như vậy, và bản chất vấn đề chính là ở lọc tách và nhiệt độ. Lọc chất lượng tốt luôn cho tỷ lệ hơi dầu thoát ra theo cùng khí tuy nhiên tỷ lệ cho phép là rất nhỏ tùy theo hãng sản xuất máy nén khí quy định. Bỏi vậy khi chúng ta phải bổ xung dầu nhiều lần bất thường (hao dầu) thì người vận hành nên xem xét ở những yếu tố hay gặp sau:

1.Lọc tách: Lọc tách chất lượng tốt cho tỷ lệ hơi dầu thoát ra cùng khí nhỏ. Tuy nhiên lọc tách kém chất lượng sẽ dẫn tới hơi dầu thoát ra theo cùng khí là lớn với nhiệt độ và áp suất cao thì lượng dầu trong bình tách sụt rất nhanh. Đặc biệt khi lọc tách kém chất lượng dẫn tới thủng lọc tách, móp méo…và lượng dầu hao là tương đối lớn.

2. Ti tách ngoài: Những máy xài lọc tách dầu nằm phía ngoài như: Fusheng, OSD, Dina…Do cây ti bị rỗ nơi tiếp xúc với phần ron của lọc tách (Có thể bị hết sạch dầu trong bồn chứa dầu khoảng một vài giờ đồng hồ mà không rõ nguyên nhân) khí đầu ra có nước như màu sữa.

3. Do đặc thù cấu tạo lọc tách có đáy lõm hình chỏm cầu nên sẽ có lượng dầu đọng lại tại đó và để khắc phục tình trạng trên các nhà sàn xuất đã thiết kế một đường ống đề thu hồi dầu về đầu nén và trên đó có lắp van một chiều. khi van này tắc, hỏng, lắp ngược chiều thì lượng dầu đọng lại tại đó sẽ không được hút ra mà đẩy ra ngoài theo đường khí dẫn tới lượng dầu hao nhanh thậm chí rất nhanh.

4. Rò rỉ dầu: Lượng dầu rò rỉ ở đây thông thường là quan sát bằng mắt thường là có thể phát hiện được. Van cửa hút, mặt bích đầu nén, thủng két, thủng ống tuy ô dầu, phốt…

Những yếu thông thường này sẽ làm lượng dầu hao rất nhanh. Và có một đặc điểm mà chúng ta dễ nhận ra nhất đó là nhiệt độ khí đầu ra rất cao và khí đầu ra có màu đen hơi dầu khác thường.

 

Bài viết liên quan

CÁCH CHỌN CÔNG SUẤT MÁY NÉN KHÍ PHÙ HỢP

CÁCH CHỌN CÔNG SUẤT MÁY NÉN KHÍ PHÙ HỢP

Với một người hay một doanh nghiệp để mà lựa chọn 1 sản phẩm máy nén khí công nghiệp cho đơn vị mình thì cần phải đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Nhưng lắm lúc bỏ công sức ra đi tìm cũng chắc gì đã có thể...
* NHIỆT ĐỘ ĐẦU NÉN CAO KHI VẬN HÀNH

* NHIỆT ĐỘ ĐẦU NÉN CAO KHI VẬN HÀNH

* Kinh nghiệm chia sẻ khắc phục lỗi nhiệt độ đầu nén cao:
* CHỌN BÌNH NÉN KHÍ CHO MÁY NÉN KHÍ

* CHỌN BÌNH NÉN KHÍ CHO MÁY NÉN KHÍ

Máy nén khí dạng: trục vít, xoắn ốc, trục z, ly tâm...khi được sử dụng trong các xưởng sản xuất hoặc trong các nhà máy thường được lắp thêm một bình nén khí để phục vụ cho việc giữ khí và ổn định duy trì áp suất để đảm...
* LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MÁY NÉN KHÍ

* LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MÁY NÉN KHÍ

Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi mới vận hành và trong thời gian sử dụng:
Giấy phép đăng ký kinh doanh 0310562802 cấp ngày 06/01/2011 (Cấp bởi: SKHĐT TP.HCM) (Click xem chi tiết) - Chính sách bảo mật thông tin cá nhân (Click xem chi tiết) - Các chính sách và quy định (Click xem chi tiết)

Copyright @ 2017 maynenkhidn.com | Designed by Viễn Nam