0909 166 813 (0)

CÁCH CHỌN CÔNG SUẤT MÁY NÉN KHÍ PHÙ HỢP

Với một người hay một doanh nghiệp để mà lựa chọn 1 sản phẩm máy nén khí công nghiệp cho đơn vị mình thì cần phải đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Nhưng lắm lúc bỏ công sức ra đi tìm cũng chắc gì đã có thể tìm được dòng máy nén khí phù hợp với doanh nghiệp mình

 Với một người mà không cần hiểu nhiều về kỹ thuật nhưng vẫn có thể tự tin tự mình đi chọn mua dòng máy nén khí công nghiệp cụ thể là dòng máy nén khí trục vít. Đầu tiên để có thể chọn mua được một máy nén khí đúng theo nhu cầu của công việc thì chúng ta nên theo các bước sau:

                                                              
- Lựa chọn công suất:
Ban đầu bạn phải có chút ít tìm hiều về dụng cụ sử dụng khí và lưu lượng khí sử dụng của chúng (lít/phút hoặc m3/h). Tổng lưu lượng khí của máy nén khí sẽ là tổng lưu lượng của toàn bộ các dụng cụ cộng thêm 25% với theo công thức như sau :
LL Máy nén khí = LL (Dụng cụ 1 + Dụng cụ 2 +....+ Dụng cụ n)x 1.25
- Điều chúng ta cần để ý nữa là lựa chọn nguồn điện
Nếu bạn có một phòng riêng cho máy, bạn có thể lựa chọn máy có độ ồn lớn, nhưng tốt nhất là nên chọn máy độ ồn càng ít càng tốt yếu tố tiếng ồn đôi khi cũng thể hiện tình trạng của máy nén khí trục vít. Nếu sử dụng máy chung với các thiết bị và gần người lao động, nên lựa chọn loại máy có độ cách âm tốt.
- Vấn đề cần chú ý đến lựa chọn các phụ tùng máy nén khí sao cho phù hợp nhất:
Nếu có những yêu cầu về bảo vệ môi trường, cần sử dụng khí khô và sạch, bạn cần có thêm những phụ kiện như bộ lọc đường ống và máy sấy khí, bởi nếu có hai bộ phận này 
hỗ trợ chắc chắn sẽ làm cho hệ thống máy nén khí hoạt định ổn định hơn và chất lượng khí nén đáp ứng sẽ tốt hơn, đây chính là các chuyên gia khuyến cáo nên dùng các hệ thống lọc và hệ thống máy sấy khí. Nếu bạn cần chất lượng khí đặc biệt cao như trong ngành thực phẩm hay y tế, bạn nên chọn loại máy không dầu (Oil-Free air compressor).
- Xét về yếu tố chất lượng máy:
Nên chọn mua máy có chất lượng cao, đặc biệt là nên chọn các dòng máy đã từng có thương hiệu từ lâu rồi và được nhiều khách hàng, kỹ thuật đánh giá cao cho nên bạn sẽ tiết kiệm được các chi phí sở hữu máy (tiêu thụ điện, chi phí bảo dưỡng, phụ tùng...), giảm thời gian ngừng máy và thiệt hại do dừng máy.
- Nên chọn các dòng máy thông minh của các hãng nổi tiếng
Nên chọn các dòng máy có thiết kế thông minh, dễ dàng trong việc vận hành, bảo trì, bảo dưỡng. Ngoài ra cũng cần xem xét đến khả năng cung cấp dịch vụ và phụ tùng chính hãng của nhà cung cấp.

 

Bài viết liên quan

* NHIỆT ĐỘ ĐẦU NÉN CAO KHI VẬN HÀNH

* NHIỆT ĐỘ ĐẦU NÉN CAO KHI VẬN HÀNH

* Kinh nghiệm chia sẻ khắc phục lỗi nhiệt độ đầu nén cao:
* HIỆN TƯỢNG HAO DẦU TRONG MÁY NÉN KHÍ

* HIỆN TƯỢNG HAO DẦU TRONG MÁY NÉN KHÍ

* Hiện tượng hao dầu trong máy nén khí và biện pháp khắc phục:
* CHỌN BÌNH NÉN KHÍ CHO MÁY NÉN KHÍ

* CHỌN BÌNH NÉN KHÍ CHO MÁY NÉN KHÍ

Máy nén khí dạng: trục vít, xoắn ốc, trục z, ly tâm...khi được sử dụng trong các xưởng sản xuất hoặc trong các nhà máy thường được lắp thêm một bình nén khí để phục vụ cho việc giữ khí và ổn định duy trì áp suất để đảm...
* LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MÁY NÉN KHÍ

* LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MÁY NÉN KHÍ

Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi mới vận hành và trong thời gian sử dụng:
Giấy phép đăng ký kinh doanh 0310562802 cấp ngày 06/01/2011 (Cấp bởi: SKHĐT TP.HCM) (Click xem chi tiết) - Chính sách bảo mật thông tin cá nhân (Click xem chi tiết) - Các chính sách và quy định (Click xem chi tiết)

Copyright @ 2017 maynenkhidn.com | Designed by Viễn Nam